LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH CƠ SỞ

Căn cứ Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ngày 28 tháng 11 năm 2023; và các văn bản có liên quan. Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy. Ngày 01/07/2024 UBND xã Gia Thanh tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia gia bảo vệ an ninh cơ sở. Về tham dự và chỉ đạo lễ ra mắt đại diện công an huyện có đồng chí Lê Trường Thọ, Thiếu tá trưởng đồn công an khu công nghiệp gián khẩu, ở xã có đồng chí Bùi Đức Phong Bí thư đảng ủy và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng các Hội đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng của các xóm,  Ban công an xã và 30 đồng chí trên địa bàn xã tham gia lực lượng ở sở. Tại lễ ra mắt  đồng chí Nguyễn Duy Thọ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã có bài phát biểu nêu khái quát các nội dung chính của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở đồng thời giao thêm một số nhiệm vụ cho công an xã và lực lượng ở cơ sở. Cũng tại lễ ra mắt UBND xã Gia Thanh đã công bố Quyết định thành lập 10 tổ của 10 xóm trên địa bàn xã mỗi tổ có 03 đồng chí trong đó có 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên.Sau khi công bố quyết định đồng chí Khúc Văn Minh thay mặt cho lực lượng ở cơ sở đã lên phát biểu và đọc lời hứa trước buổi lễ.