KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ XV HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ GIA THANH KHÓA XXIII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Hình ảnh các đại biểu khách mời và ông bà đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã. Ngày 04/7/ năm 2024 Hội Đồng nhân dân xã Gia Thanh khai mạc Kỳ họp thứ XV HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có ông Bùi Quang Phơn, bà Vũ Thị Nhàn đại biểu HĐND huyện; ở xã có các ông bà trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các ông bà trưởng các hội đoàn thể, cán bộ công chức, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng trưởng xóm của 10 xóm trên địa bàn xã; các ông bà Hiệu trưởng của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Quỹ tín dụng nhân dân, Trạm y tế xã và 23 ông, bà là đại biểu HĐND xã.. Mở đầu kỳ họp ông Bùi Đức Phong Bí thư đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã đã lên đọc diễn văn khai mạc kỳ họp và Báo cáo kết quả hoạt độngcủa HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Hình ảnh Ông Bùi Đức Phong Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đọc diên văn khai mạc kỳ họp

Sau phần đọc báo cáo của ông Bùi Đức Phong, ông Nguyễn Duy Thọ Phó bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND xã lên đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung Kế toán xã đọc báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023, tình hình thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; bà Trần Thị Thu Hằng Chủ tịch UBMTTQ xã đọc báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của nhân dân gửi đến kỳ họp tổng số là 19 ý kiến gồm 5 nhóm vấn đề. Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị do UBMTTQ xã tổng hợp ông Nguyễn Duy Thọ Chủ tịch UBND xã đã trả lời những kiến nghị của nhân dân gửi đến kỳ họp và các ý kiến chất vấn của các ông bà đại biểu HĐND, đại biểu tham dự tại kỳ họp.

Hình ảnh ông Nguyễn Duy Thọ Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo tại kỳ họp

Tại kỳ họp này các ông bà đai biểu hội đồng đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã Gia Thanh. Với tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm kỳ họp đã bế mạc thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh của xã.