Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Gia Thanh nhiệm kỳ 2022 - 2027

    Ngày 03/4/2022 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Gia Thanh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022 - 2027, về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hà Thế Anh - Huyện uỷ viên, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Gia Viễn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 60 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho 215 đoàn viên thanh niên trong xã.

    Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và Đoàn thanh niên xã Gia Thanh đã có bước phát triển toàn diện, các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nhu cầu, hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh thực hiện thắng lợi các mục tiêu văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng.

    Điểm nổi bật của ĐTN trong nhiệm kỳ qua là: đã tổ chức các hoạt động xây dựng đoàn vững mạnh, nhất là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 42 - CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sáng tạo trong tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 như; tổ chức 06 buổi tuyên truyền lưu động với sự tham gia của hơn 30 lượt đoàn viên thanh niên. Công tác giáo đục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi được tăng cường. Triển khai hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022 gắn với thực hiện đăng tải “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp của cuộc sống, đẩy lùi những thông tin xấu, độc hại. Trong nhiệm kỳ đã đăng tải 1.010 tin tốt, lan tỏa 50 câu chuyện đẹp, tuyên dương 10 đoàn viên thanh niên. Duy trì “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu như; vẽ tranh bích họa tại xóm 6 Phương Đông, làm sân cầu lông tại Nhà Văn hóa xóm 2 Thượng Hòa, xóm 4 Phương Đông, sân bóng chuyền tại xóm 1, xóm 3 Thượng Hòa, triển khai có hiệu quả các hoạt động của tháng thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Xây dựng và duy trì đội hình thanh niên xung kích tham gia khắc phục hậu quả và hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, tham gia chương trình “Rửa xe gây quỹ ủng hộ Đồng Bào miền Trung” do Huyện đoàn tổ chức. 

     Hằng năm, BCH đoàn xã với hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã tuyên truyền chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Trong nhiệm kỳ qua với phong trào “Tuổi trẻ xung kích” đã có 70 đoàn viên thanh niên lên đường thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, 160 đoàn viên tham gia lực lượng dân quân tự vệ; có 02 đồng chí được bầu là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong nhiệm kỳ, 23 đồng chí đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

    Với sự chuyển dịch lao động trẻ về địa phương tham gia làm kinh tế đang là xu hướng của giới trẻ, các mô hình phát triển kinh tế dịch vụ đoàn viên, thanh niên có hiệu quả như; mô hình chăn nuôi dê thương phẩm của đoàn viên Đỗ Văn Khoa, xóm 2 Phương Đông, kinh doanh nhà hàng của đoàn viên Nguyễn Văn Tuyến, xóm 5 Phương Đông… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

    Với phương châm “Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo”, tuổi trẻ xã Gia Thanh sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

    Đại hội cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên của xã nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thế Anh - Bí thư Huyện đoàn Gia Viễn đã biểu dương những kết quả mà đoàn thanh niên xã Gia Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đê nghị: BCH đoàn xã Gia Thanh cần đổi mới nội dung truyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước và thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, duy trì đội thanh niên tình nguyện, đảm bảo ANTT, tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh phát triển xung kích trong thanh niên, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh. BCH đoàn xã cần xây dựng các chương trình phổi hợp với chính quyền và các đoàn thể,  đoàn viên gương mẫu trong phòng trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phòng chống dịch covid - 19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

    Tại Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản xã Gia Thanh đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 13 đồng chí, và tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu ra Ban thường vụ Đoàn xã và chức danh Bí thư, Phó bí thư; đồng chí Phạm Ngọc Mai lần đầu ra ứng cử và đã được tín nhiệm cao, được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Gia Thanh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

    Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đoàn thanh niên xã Gia Thanh nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Tuổi trẻ xã Gia Thanh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống  anh hùng của quê hương, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Gia Thanh đạt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 42
  • Trong tuần: 176
  • Tất cả: 9 964
Đăng nhập

Địa chỉ:  XÃ GIA THANH, HUYỆN GIA VIỄN, TỈNH NINH BÌNH

 Điện thoại: 02293868208 Email.UBNDgiathanhgv@gmail.com. Web giathanh.giavien.ninhbinh.gov.vn