Đảng bộ xã Gia Thanh trao huy hiệu 50 năm, 55 năm tuổi đảng và tổng kết nhiệm vụ công tác lãnh đạo năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Ngày 13/01/2022, Đảng ủy xã Gia Thanh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Huyện ủy viên - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các chi bộ và các đồng chí được trao tặng Huy Hiệu Đảng.

Phần đầu buổi lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02; 09/5; 02/9; 07/11 năm 2021 cho 18 đồng chí đảng viên. Trong đó, có: 08 đồng chí 55 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí 50 năm tuổi Đảng; 02 đ/c 45 năm tuổi Đảng; 05 đ/c 40 năm tuổi Đảng và 02 đ/c 30 năm tuổi Đảng.

Các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng đều trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Đ/c Đinh Tiến Lý đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng phát biểu sẽ tiếp tục nêu gương và giữ gìn, phát huy bản lĩnh và phẩm chất chất mạng của đảng viên, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, nguyện đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn suốt nhiều thập kỷ qua.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Bùi Đức Phong - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng các đ/c được trao tặng Huy hiệu Đảng. Đ/c mong muốn các đ/c đảng viên tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, để thế hệ con cháu noi gương học tập, tiếp tục có những đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng Đảng bộ xã Gia Thanh ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phần hai buổi lễ đ/c Bùi Đức Phong thực hiện báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã Gia Thanh đã chỉ đạo các ban, ngành và nhân dân khắc phục những khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả: năm 2021, xã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh Covid - 19, vừa phát triển kinh tế. Có các biện pháp quyết liệt trong phòng chống dịch Covid - 19; lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,5 %, sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ được duy trì; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; lĩnh vực Văn hóa - xã hội có chuyển biến tiến bộ, tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được duy trì; quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của xã sau bầu cử được tiến hành kịp thời, phát triển được 07 đảng viên mới. Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cán bộ, công chức và phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Nguyễn mạnh Hùng - trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2021, đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, năm 2021 Đảng bộ xã Gia Thanh được Huyện ủy Gia Viễn Tặng Giấy khen Đảng bộ xã đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Tuy nhiên, đ/c cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đò là: Tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng trong nhân dân, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025 đi vào cuộc sống; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ; Mặt trận TQ và các hội, đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch, tăng cường về cơ sở triển khai thực hiện NQ đại hội Đảng bộ xã gắn với nhiệm vụ của hội, đoàn thể; tập trung sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch đề ra; chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đón xuân, vui tết Nhâm dần vui tươi, tiết kiệm.

Nhân dịp này Đảng ủy đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 tập thể tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn chi bộ có thành tích trong công tác phát triển đảng viên mới và biểu dương 16 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.