KỲ HỌP THỨ III HĐND XÃ GIA THANH KHOÁ XXIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 23 tháng 12 năm 2021, HĐND xã Gia Thanh tổ chức kỳ họp thứ III  khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Anh Mỵ, đồng chí Vũ Thị Nhàn đại biểu HĐND huyện….. lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể và các đại biểu HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã Gia Thanh đã chỉ đạo các ban, ngành và nhân dân khắc phục những khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả: năm 2021, xã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh Covid - 19, vừa phát triển kinh tế. Có các biện pháp quyết liệt trong phòng chống dịch Covid - 19; lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,5 %, sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ được duy trì; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; lĩnh vực Văn hóa - xã hội có chuyển biến tiến bộ, tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được duy trì; quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Duy Thọ - Chủ tịch UBND xã thông qua bản báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ , giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022,  đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ như: Đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, công tác phòng chống dịch covid -19 và một số nhiệm vụ khác mà xã đề ra. Đối với các đại biểu mới không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt trọng trách của người đại biểu dân cử, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin tưởng của cử tri và nhân dân trên địa bàn xã, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã, góp phần đưa xã phát triển đi lên, tương xứng với lợi thế và tiềm năng hiện có của địa phương.

Kỳ họp đã giành thời gian thảo luận về những vấn đề như: Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học, quan tâm tới công tác phòng chống dịch Covid -19, công tác vệ sinh môi trường; công tác phòng chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm….

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết của HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết đề nghị phê chuẩn dự toán, phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết về việc thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn xã Gia Thanh; Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Thanh; nâng cấp cải tạo một số hạng mục trung tâm sinh hoạt cộng đồng xóm 1, xóm 2 Thượng Hòa; xóm 2, xóm 4, xóm 6 Phương Đông xã Gia Thanh….